Thông tin Bảo vệ môi trường

Chủ nhật, 24/10/2021 |

Sáng kiến xanh

Đoạn đường hoa ở vùng quê

03/11/2016 2:27:37 PM Thực hiện kế hoạch của BTV Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu ( Nghệ An ) về việc phát động các tổ chức hội cơ sở đảm nhận xây dựng đoạn đường kiểu mẫu góp phần tạo cảnh quan ở địa phương ngày càng xanh – sạch – đẹp, do vậy đa số Hội LHPN các xã, thị trấn đã tiếp nhận quản lý và gắn biển các đoạn đường trên địa bàn xã. Nhưng điểm nổi bật đối với Hội phụ nữ xã Quỳnh Châu là chọn cách trồng, chăm sóc các loại hoa ở hai bên đoạn đường chính của xã.


Cứ đều đặn 1 tháng 2 lần, các chi hội đều tổ chức dọn cỏ đoạn hoa mà mình đã đảm nhận
 
Ngay sau khi có kế hoạch của cấp trên, Hội LHPN xã Quỳnh Châu xác định đây là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác hội và cần đẩy nhanh việc xây dựng các mô hình cụ thể, thiết thực, đồng thời vận động cán bộ, hội viên cùng chung tay tham gia thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.
Sau khi bàn bạc và đi đến thống nhất, Hội đã xin đảng ủy, ủy ban cho phép phát quang cỏ dại để trồng hoa hai bên lề đoạn đường từ trụ sở UBND xã đi lên Quỳnh Thắng và Tân Thắng. Đầu tháng 7, hội xã đã phát động các chi hội cùng ra quân tổng dọn vệ sinh và tiến hành trồng các loại hoa như: mười giờ, muống tím đà lạt, hoa sam… với chiều dài hơn 400 m. 

Các hội viên phụ nữ thường xuyên kiểm tra, quản lý và chăm sóc đoạn đường hoa
 
Với màu sắc rực rỡ đoạn đường này thực sự trở thành điểm nhấn của xã miền núi Quỳnh Châu

Đoạn đường hoa chủ yếu là các loại hoa mười giờ, muống tím đà lạt, hoa sam
 
Đây đều là những loài hoa do hội viên phụ nữ tự đi tìm, thu thập từ đồng ruộng và trong khu dân cư. Đồng thời, hội xã đã giao cho mỗi chi hội đảm nhận 20 m hoa, nhổ cỏ, bảo vệ, chăm sóc thường xuyên. Cứ đều đặn một tháng 2 lần, hội tổ chức đi kiểm tra, chấm điểm ở đoạn đường này. Nếu chi hội nào làm chưa tốt phê bình, nhắc nhở trong cuộc họp BCH.

Đến nay, đã hơn 4 tháng trồng, chăm sóc các loại hoa đã phát triển tốt, đua nhau khoe sắc thắm. Với kinh phí bỏ ra không đáng kể nhưng đoạn đường hoa thực sự là một điểm nhấn đáng chú ý, góp phần tạo cảnh quan, môi trường thân thiện ở xã miền núi Quỳnh Châu. Và đây cũng là một dấu ấn nổi nét của Hội LHPN địa phương #
Bảo Châu/(TH/NA)
Share |

Các tin khác:

Dấu hiệu thịt lợn nhiễm độc

Dấu hiệu thịt lợn nhiễm độc

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình Việt song việc chọn thịt ngon sạch thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài đặc điểm của thịt lợn mà người mua nên cân nhắc kỹ để tránh gây hại sức khỏe. Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: