Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Sáu, ngày 22/3/2019 |

Môi trường SOS

Biến đổi khí hậu đáng sợ nhất thế giới

17/02/2014 9:11:03 AM Biến đổi khí hậu có thể được xem là vũ khí hủy diệt hàng loạt, thậm chí là vũ khí đáng sợ nhất thế giới - ngoại trưởng Mỹ John Kerry kêu gọi các nước nỗ lực đối phó biến đổi khí hậu tại Indonesia.

>>> 2014 sẽ nóng kỷ lục

Phát biểu trước sinh viên trong chuyến thăm Indonesia tại Jakarta ngày 16/02, ông John Kerry cảnh báo các nước chấu Á đang gặp nguy hiểm vì nước biển dâng.


Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến sản xuất lương thực

“Không hề nói quá khi bảo rằng toàn bộ cách sống mà các bạn đang sống và yêu gặp rủi ro,” ông Kerry nói.

Ông so sánh ấm nóng toàn cầu với các đe dọa như khủng bố, phổ biến vũ khí hạt nhân.

“Chúng ta phải đối diện thách thức này cùng nhau,” ông nói.


Ngoại trưởng John Kerry muốn các nước hợp tác đối phó biến đổi khí hậu

Ông Kerry muốn làm trung gian đàm phán một hiệp định biến đổi khí hậu toàn cầu vào năm 2015 mà trong đó Mỹ và các nước khác cam kết có những cắt giảm lịch sử đối với sự ô nhiễm do năng lượng hóa thạch, phóng viên BBC ở Washington, cô Kim Ghattas, cho biết.

Cuộc đàm phán ở Paris vào năm tới sẽ nhằm để ký kết một hiệp ước khí hậu quốc tế mới thay thế cho Nghị định thư Kyoto sẽ hết hiệu lực vào năm 2020.

Hồi năm ngoái, một bản phúc trình của cơ quan khí hậu của Liên Hiệp Quốc đã kết luận rằng các nhà khoa học chắc chắn 95% rằng con người là ‘nguyên nhân chủ yếu’ gây nên tình trạng ấm lên toàn cầu từ những năm 1950.

Anh Thư (MOITRUONG.COM.VN/theo BBC)

Share |

Các tin khác:

Mức độ nguy hiểm của bệnh sán dây lợn và cách phòng tránh

Mức độ nguy hiểm của bệnh sán dây lợn và cách phòng tránh

Ở Việt Nam, bệnh sán dây lợn xuất hiện ở tất cả các vùng miền. Đến nay, đã có ít nhất 55 tỉnh, thành có ca bệnh sán dây/ấu trùng sán lợn. Xem thêm bài khác

Xem các video khác