Thông tin Bảo vệ môi trường

Chủ nhật, 24/10/2021 |

Phát triển bền vững

Nhạc kịch mang nhiều thông điệp bảo vệ môi trường

31/08/2014 8:30:26 PM Tối 30-8, vở nhạc kịch mang tên Dòng sông không chảy ngược được diễn ra tại làng Khúc Thủy, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội với nhiều thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường.


Vở nhạc kịch đầy sáng tạo hướng tới thông điệp bảo vệ môi trường nói chung và các con sông nói riêng - Ảnh: Trang Phan

Đây là một trong những hoạt động nằm trong dự án "Đi và mở" do Đài truyền hình Việt Nam (VTV6), Trung tâm nâng cao năng lực cộng đồng (CECEM), Trung tâm Bảo tồn và phát triển tài nguyên nước (WARECOD)… tổ chức.

Buổi nhạc kịch đã thu hút hơn 500 người tham dự bao gồm người dân, các đơn vị chính quyền địa phương cũng như một số tổ chức phi chính phủ khác đã tạo tác động tuyên truyền mạnh mẽ đến xã hội.

Đêm diễn của dự án được tổ chức tại một số làng nghề thuộc lưu vực sông Nhuệ và sông Đáy - hai con sông bị ô nhiễm nặng nề. Với nội dung mới mẻ, sáng tạo, đi sâu vào việc khơi dậy những ký ức đẹp về tình yêu với con sông quê hương, vở kịch thôi thúc con người hành động để bảo vệ sự trong lành cho con sông ấy, cũng chính là bảo vệ những người dân trong tương lai.

Kết thúc nhạc kịch, hoạt động đã nêu ra một số giải pháp tích cực nhằm hạn chế ô nhiễm sông nước ở những vùng có làng nghề và đông dân cư sinh sống.

Trong khuôn khổ hoạt động của dự án còn tổ chức triển lãm ảnh “Dòng sông ước mơ” với sự góp mặt của 30 bức tranh đầy sáng tạo và ý nghĩa về ước mơ con sông tương lai của các em học sinh Trường tiểu học Cự Khê, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai.

Bạn Vũ Đức Đam Trang - trưởng ban đối ngoại dự án, cho biết: “Mục đích lớn nhất mà ban tổ chức muốn hướng đến là lấy nghệ thuật để truyền tải thông điệp đến cho người dân, thay đổi cách suy nghĩ cũng như hành động của họ trong việc giữ sạch môi trường chung”.

“Đi và mở” là một dự án phi lợi nhuận của sinh viên được thành lập vào đầu tháng 6-2014. Dự án là tập hợp của nhiều sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau trên địa bàn Hà Nội cùng các bạn du học sinh thuộc các ngành khác nhau với tinh thần đam mê sáng tạo và hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận vì cộng đồng.

Thanh Thảo (MOITRUONG.COM.VN/tổng hợp theo Tuổi Trẻ)
Share |

Các tin khác:

Dấu hiệu thịt lợn nhiễm độc

Dấu hiệu thịt lợn nhiễm độc

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình Việt song việc chọn thịt ngon sạch thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài đặc điểm của thịt lợn mà người mua nên cân nhắc kỹ để tránh gây hại sức khỏe. Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: