Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Sáu, ngày 22/3/2019 |

Tin tức - Sự kiện

Giờ xanh cho em

06/05/2014 3:03:26 PM Giờ Xanh Cho Em kết nối 7 tỉnh thành trên cả nước  đã  tạo nên một hiệu ứng lan tỏa khi môi trường lần này có sự chung tay của các “công dân nhí” tham gia bảo vệ môi trường.

Chương trình Giờ Xanh Toàn Quốc chủ đề Giờ Xanh Cho Em đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 tình nguyện viên tại TP.HCM và học sinh tỉnh Bình Dương ngày 4/5 tại Trường tiểu học Phú Mỹ (thị xã Thủ Dầu Một).

Giờ Xanh Toàn Quốc lần 2 với sự kết nối 7 tỉnh thành trên cả nước  Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang, Cần Thơ, Bình Dương và TP.HCM với chủ đề Giờ Xanh Cho Em đã  tạo nên một hiệu ứng lan tỏa khi môi trường lần này có sự chung tay của các “công dân nhí” là các học sinh tiểu học và trung học phổ thông. Đây là hoạt động tổng kết một năm hành động của dự án Green Talk 2014.


Với sứ mệnh kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, thay đổi ý thức người dân từ những điều nhỏ nhất, trong suốt một năm 2014 vừa qua dự án Môi trường Green Talk tức Giờ xanh - trực thuộc Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam đã tổ chức được nhiều hoạt động bổ ích cho giới trẻ.

Hơn 50 tình nguyện viên dự án Green Talk đã đến viếng và dọn dẹp khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ Bình Dương, còn 300 học sinh đến từng nhà dân tuyên truyền, phát tờ rơi, kêu gọi người dân đổi rác thải lấy túi tự hủy sinh học, trồng cây cho các hộ dân, nhặt rác…

Trong khuôn khổ tổng kết các hoạt động của Giờ Xanh Toàn Quốc, chương trình đã trao tặng 10 chiếc ghế tái chế từ vỏ xe cho khuôn viên sân vận động Trường THPT An Mỹ (Bình Dương) và nhiều phần quà cho học sinh tham gia giờ xanh tích cực và quỹ học bổng vì tương lai xanh.

Trong chuỗi hoạt động chương trình tại Bình Dương, Giờ Xanh Cho Em đã thu hút sự tham gia đông đảo của các tình nguyện viên, các đơn vị đồng hành như: học sinh - giáo viên Trường tiểu học Phú Mỹ, Trường THPT An Mỹ , TNV Green Talk, Thanh niên xung phong từ Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bình Dương,  nhân viên đơn vị đồng hành Bridgestone Việt Nam, đội trồng cây Green Youth Collective…

 “Đây là hoạt động ngoại khóa hữu ích, vừa tuyên truyền vừa nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường sống cho học sinh và người dân trong khu vực” - Ông Nguyễn Trình Cao Sơn, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Bình Dương, cho biết.

Diễn ra đồng thời tại bảy tỉnh thành trên cả nước Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang, Cần Thơ, Bình Dương và TP.HCM, đây là hoạt động cuối cùng trong chuỗi hoạt động chiến dịch Giờ xanh toàn quốc lần 2- 2014 do ban quản lý dự án Green Talk và Trung tâm Văn hóa giáo dục và đào tạo UNESCO tổ chức.

Với sứ mệnh kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, thay đổi ý thức người dân từ những điều nhỏ nhất, trong suốt thời gian qua Dự án Môi trường Green Talk, tức Giờ Xanh - đã tổ chức được nhiều hoạt động bổ ích cho giới trẻ.

Phát súng đầu tiên Open Day 5/1/2014 – Khởi động Giờ Xanh 2014 diễn ra tại Trường Cảnh sát Nhân dân TP.HCM. 500 chiến sĩ Cảnh sát tương lai và các bạn trẻ từ nhiều trường đại học trên toàn TP.HCM đã cùng ra quân dọn dẹp đường phố.

Còn Giờ Xanh đón Tết yêu thương vào ngày 12 và 19/1/2014 tại chùa Kỳ Quang (Gò Vấp) và chùa Diệu Pháp (Bình Thạnh), hơn 100 TNV tham gia Giờ Xanh, đến vui chơi, chăm sóc và kêu gọi quyên góp ủng hộ trẻ em khuyết tật, người già neo đơn sống tại chùa, để một cái Tết xanh sạch và ấm áp tình người đến với bao niềm vui. Và còn nhiều Giờ Xanh khác xuyên suốt từ đầu năm 2014 đến nay.

Chương trình Giờ Xanh Toàn Quốc 2014 được tổ chức bởi Dự án Green Talk của UNESCO-CEP với sự đồng hành của Công ty TNHH Sản xuất Lốp xe Bridgestone Việt Nam, Sở Tài nguyên&Môi trường Bình Dương và Công ty Friesland Campina.

Minh Phúc (MOITRUONG.COM.VN/tổng hợp)

Share |

Các tin khác:

Mức độ nguy hiểm của bệnh sán dây lợn và cách phòng tránh

Mức độ nguy hiểm của bệnh sán dây lợn và cách phòng tránh

Ở Việt Nam, bệnh sán dây lợn xuất hiện ở tất cả các vùng miền. Đến nay, đã có ít nhất 55 tỉnh, thành có ca bệnh sán dây/ấu trùng sán lợn. Xem thêm bài khác

Xem các video khác