Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Ba, 28/3/2023 |

Bảo vệ người tiêu dùng

Hộp đựng thực phẩm - sự lên ngôi bất ngờ của trend mua sắm trong mùa dịch.

14/12/2021 10:45:38 AM Việc bảo quản thực phẩm lâu dài, an toàn bằng hộp đựng trở thành trend lớn khi được nhiều bà nội trợ quan tâm, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh phức tạp.


Nhắc tới trend mua sắm năm nay của chị em thì từ khóa hộp đựng thực phẩm chắc chắn dẫn top. Việc thay đổi từ sử dụng túi nilon sang sử dụng hộp đựng thực phẩm như là một xu hướng thịnh hành trong mùa dịch.

Và việc hộp đựng thực phẩm trở thành sản phẩm được nhiều người lựa chọn, yêu thích cũng dễ hiểu bởi trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhu cầu tích trữ thực phẩm dài ngày tăng lên. Lúc này, mọi người đều tìm kiếm một giải pháp lưu trữ hiệu quả, đảm bảo an toàn thay vì dùng túi nilon như trước. 
 

Google từ khóa hộp đựng thực phẩm có tới gần 26 triệu kết quả trả về chứng minh sức hút của sản phẩm này đối với người tiêu dùng Việt. 

Rất được yêu thích vì tích trữ tốt, đảm bảo được chất lượng thực phẩm dài ngày

Tuy ban đầu việc sử dụng hộp đựng thực phẩm có lích kích hơn sử dụng túi nilon nhưng ai cũng có thể nhận thấy hiệu quả về sự lưu trữ và an toàn của nó mang lại. Sau khi sử dụng và nhận thấy được ưu điểm này, mọi người sẽ đều bắt đầu giữ thói quen sử dụng lâu dài. Chưa kể, cái hay của hộp đựng thực phẩm là trữ được hết, từ đồ khô đến đồ tươi sống, rau củ quả kích thước lớn, đồ cho cha mẹ, cho con và cả người già nên đã mua là phải mua thật nhiều. Một cuộc cách mạng cho chiếc tủ lạnh sang hộp đựng thực phẩm khiến nhiều bà nội trợ cảm thấy thích thú và cứ mua hoài, mua hoài không biết chán.

Hộp đựng thực phẩm tiếp cận được số đông người tiêu dùng nhờ giá thành đa dạng

Giá thành đa dạng, phủ sóng hết các tiệp khách hàng chính là một trong những ưu điểm của hộp đựng thực phẩm và giúp nó tiếp cận được số đông người tiêu dùng. Ở khung giá thành mềm có thể kể tới như hộp đựng thực phẩm của Inochi, Baya, Lock&Lock chỉ vài chục nghìn/chiếc, còn đến đắt hơn thì có Rubbermaid, Tupperware,... giá thành vài trăm nghìn/chiếc. Chỉ cần muốn mua là với từng nhu cầu và điều kiện kinh tế, bạn đều có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp. 

Sức hút mạnh mẽ của những chiếc hộp đựng thực phẩm còn khiến nhiều bà nội trợ "không thể dứt ra được" và thừa nhận rằng họ đã up - level từ yêu tới nghiện và mua hộp đựng thực phẩm như một cách để sưu tầm. 

Mùa dịch, gia đình work from home nên các bữa ăn nấu ở nhà sẽ tăng lên rất nhiều. Lượng thực phẩm tích trữ cũng vì thế mà nhiều hơn gấp bội. Những hộp đựng thực phẩm giúp lưu trữ đồ ăn lúc này hoạt động hết công suất và cũng là spotlight được quan tâm nhất của cả gia đình. Nhiều gia đình sau khi sắp xếp tủ lạnh với hộp đựng thực phẩm, nhận thấy thành quả quá là ưng ý nên đã đăng tải lên ngay mạng xã hội hoặc các group yêu bếp, nghiện nhà. Và giống như 1 quả bóng tuyết, một khi lăn là kéo theo được rất nhiều sự ủng hộ và bắt trend nhanh chóng. Mọi người cùng đua nhau khoe những chiếc tủ lạnh của mình, mà điểm nhấn chính là những chiếc hộp đựng thực phẩm ngay ngắn, xếp chồng lên nhau đủ màu sắc. 

Trên thực tế, điều để biến việc sử dụng hộp đựng thực phẩm thành trend như vậy là việc trữ và bảo quản thực phẩm hiệu quả. Điều này có hiệu ứng, tính lan tỏa mạnh mẽ tới các bà nội trợ khi đáp ứng đúng với sự quan tâm nhất của họ vào thời điểm dịch bệnh như hiện tại. Việc quản thực phẩm dài ngày, an toàn, hợp vệ sinh và chính những chiếc tủ lạnh cũng cần được tối ưu không gian để trữ được thật nhiều đã giúp hộp đựng thực phẩm trở thành vị cứu tinh cần thiết nhất. 

Chắc chắn trong tương lai đây vẫn sẽ là sản phẩm must-have của nhiều gia đình. Trào lưu mua hộp đựng thực phẩm, thay đổi thói quen lưu trữ và giúp cải thiện tủ lạnh của các gia đình Việt vẫn sẽ còn kéo dài hơn nữa.

Theo Nhịp sống Việt
Share |

Dầu gội đầu ftec

Các tin khác:

Ăn rau củ quả nhiều màu tốt cho sức khỏe

Ăn rau củ quả nhiều màu tốt cho sức khỏe

Nhà dinh dưỡng học Wu Peifen nhấn mạnh rằng tốt nhất nên ăn đủ 5 màu thực phẩm mỗi ngày, hoặc ít nhất là 3 màu và nắm bắt nguyên tắc đơn giản “càng nhiều màu càng tốt cho sức khỏe”. Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Nuoc rua bat Ftec

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: