An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, ngày 23/10/2019 |

An toàn thực phẩm

Ăn sữa chua làm tăng tuổi thọ? Từ truyền thuyết dân gian đến nghiên cứu khoa học

Ăn sữa chua làm tăng tuổi thọ? Từ truyền thuyết dân gian đến nghiên cứu khoa học

Đầu thế kỷ thứ 20 thì nguyên lý tạo thành sữa chua mới được làm sáng tỏ qua nghiên cứu của một nhà khoa học người Nga tên là Ilya Metchinkoff (1845-1916). Ông nhận ra rằng những người sống thọ có một đặc điểm chung là ăn nhiều sữa chua.

Tồn dư kháng sinh trong thực phẩm - Những cảnh báo cấp thiết

Tồn dư kháng sinh trong thực phẩm - Những cảnh báo cấp thiết

(moitruong.com.vn) Vừa qua tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo “Quản lý, sử dụng chất cấm, hóa chất, kháng sinh thực trạng và giải pháp” do Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực thực phẩm Việt Nam tổ chức. Hội thảo do PGS. TS. Ngô Tiến Hiển, Chủ tịch Hội KHCN Lương thực thực phẩm Việt Nam, TS. Nguyễn mạnh Dũng, Phó Tổng thư ký Hội KHCN Lương thực thực phẩm Việt Nam đồng chủ trì thực hiện.

Lựa chọn trái cây thông minh để không phản tác dụng mà có lợi sức khỏe

Lựa chọn trái cây thông minh để không phản tác dụng mà có lợi sức khỏe

Trái cây được biết đến là nguồn dinh dưỡng dồi dào với nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều một số loại trái cây lại không hề tốt cho sức khỏe như nhiều người lầm tưởng.

Sự thật món ăn 99% người Việt dùng sẽ gây béo, tiểu đường

Sự thật món ăn 99% người Việt dùng sẽ gây béo, tiểu đường

Nhóm chất đường bột - năng lượng chính cho bữa ăn - không chỉ từ cơm mà còn từ rất nhiều thực phẩm khác. "Cơm gây béo" liệu có thực sự đúng?

Hàng tỉ hạt vi nhựa có thể đang tồn tại ngay trong tách trà của bạn

Hàng tỉ hạt vi nhựa có thể đang tồn tại ngay trong tách trà của bạn

Một số nhà sản xuất trà gần đây đã thay thế túi trà giấy như trước đây bằng túi nhựa hoặc "lụa". Những túi trà nhựa này thực sự gây ra một nỗi ám ảnh lớn đối với môi trường, hơn nữa trong một nghiên cứu mới đã nhấn mạnh rằng chúng giải phóng hàng tỷ hạt vi nhựa microplastic và nhựa có kích thước nano vào trà.

 Chỉ 20.000 đồng/gói phụ gia làm ra trăm lít nước cam

Chỉ 20.000 đồng/gói phụ gia làm ra trăm lít nước cam

Trong rất nhiều các chất phụ gia hiện đang được bày bán trên thị trường đều “3 không”: không nguồn gốc, không nhãn mác, không hạn sử dụng.

11 thực phẩm “nguy hiểm” nhất hành tinh

11 thực phẩm “nguy hiểm” nhất hành tinh

Có những món ăn quen thuộc tưởng như rất ngon và được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng, hãy cảnh giác với những thực phẩm nguy hiểm sau đây vì nó có thể khiến bạn bị dị ứng, ngộ độc, thậm chí mất mạng.

3 cách nấu ăn thông thường có thể tạo ra chất độc trong đồ ăn

3 cách nấu ăn thông thường có thể tạo ra chất độc trong đồ ăn

Ba cách nấu ăn này – chúng ta đều đã sử dụng nhiều lần – có thể thực sự độc hại với sức khỏe của bạn. Đọc thêm để bạn có thể tránh, hoặc ít nhất bớt sử dụng, khi bạn đang chuẩn bị bữa ăn tối.

Những món ăn chứa cả ổ giun sán, nhiều người Việt nghiện ăn hàng ngày

Những món ăn chứa cả ổ giun sán, nhiều người Việt nghiện ăn hàng ngày

Những món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt lại là 'thủ phạm' khiến cơ thể bạn bị nhiễm giun sán, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có thể mất mạng.

Bùng nổ các loại thịt được làm từ rau

Bùng nổ các loại thịt được làm từ rau

(moitruong.com.vn) Các loại thịt có nguồn gốc thực vật (rau) đang thực sự bùng nổ ở nhiều nước trên thế giới, hướng đến một tương lai "thịt nhưng không phải thịt" có lợi cho người dùng và môi trường.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Cảnh báo: Kem trộn núp bóng mỹ phẩm thiên nhiên và những hiểm
họa khôn lường

Cảnh báo: Kem trộn núp bóng mỹ phẩm thiên nhiên và những hiểm họa khôn lường

Núp bóng một cách tinh vi dưới dạng các loại mỹ phẩm “handmade” hoàn toàn từ thiên nhiên, nhưng lại có thể đem đến hiệu quả thần tốc, kem trộn đang dần trở lại và đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của người dân. Xem thêm bài khác

Xem các video khác