An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường

Thứ Tư, ngày 29/1/2020 |

An toàn thực phẩm

Chúng ta nạp vào cơ thể 20 kg nhựa trong 79 năm cuộc đời

Chúng ta nạp vào cơ thể 20 kg nhựa trong 79 năm cuộc đời

Sử dụng ước tính hiện tại về vi nhựa trong chế độ ăn uống của chúng ta và giả sử tình hình không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn, trung bình mỗi người sẽ ăn 20kg nhựa trong suốt cuộc đời (79 năm) - tương đương với hai thùng rác tái chế di động.

Thịt lợn gác bếp giá rẻ, chất lượng thực sự như thế nào?

Thịt lợn gác bếp giá rẻ, chất lượng thực sự như thế nào?

Trong khi giá thịt lợn tại các chợ dân sinh bán rất cao, loại thịt lợn gác bếp (sấy khô) lại bán giá khá rẻ. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng bày tỏ sự nghi ngại về chất lượng thịt?

 

Sự thật rùng mình về đùi gà tây bán tràn ngập thị trường

Sự thật rùng mình về đùi gà tây bán tràn ngập thị trường

Gần đây thịt đùi gà tây bỗng đắt hàng vì được quảng cáo như đặc sản, là thịt tươi, giá chỉ hơn 90.000 đồng/kg, rẻ hơn nhiều thịt lợn. Song ít ai biết rằng, đùi gà tây đông lạnh được nhập lậu từ nước ngoài về, bốc mùi hôi thối.

Cá khô nhiều người thích cũng không dám ăn

Cá khô nhiều người thích cũng không dám ăn

Cá khô là món ăn ngon khoái khẩu, nhưng nhiều người lo lắng và đặt câu hỏi rằng, liệu ăn cá khô có tốt cho sức khỏe?

Thịt lợn gác bếp giá rẻ, chất lượng thực sự như thế nào?

Thịt lợn gác bếp giá rẻ, chất lượng thực sự như thế nào?

Trong khi giá thịt lợn tại các chợ dân sinh bán rất cao, loại thịt lợn gác bếp (sấy khô) lại bán giá khá rẻ. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng bày tỏ sự nghi ngại về chất lượng thịt?

Thịt bò khô 100 ngàn/kg, rùng mình câu trả lời của người bán

Thịt bò khô 100 ngàn/kg, rùng mình câu trả lời của người bán

Thịt bò khô sợi giá chỉ 90.000-100.000 đồng/kg - mức giá rẻ đến bất ngờ. Song, khi nghe câu trả lời của người bán về chất lượng của loại thịt bò khô này, nhiều người sẽ không khỏi rùng mình.

Ăn sữa chua làm tăng tuổi thọ? Từ truyền thuyết dân gian đến nghiên cứu khoa học

Ăn sữa chua làm tăng tuổi thọ? Từ truyền thuyết dân gian đến nghiên cứu khoa học

Đầu thế kỷ thứ 20 thì nguyên lý tạo thành sữa chua mới được làm sáng tỏ qua nghiên cứu của một nhà khoa học người Nga tên là Ilya Metchinkoff (1845-1916). Ông nhận ra rằng những người sống thọ có một đặc điểm chung là ăn nhiều sữa chua.

Tồn dư kháng sinh trong thực phẩm - Những cảnh báo cấp thiết

Tồn dư kháng sinh trong thực phẩm - Những cảnh báo cấp thiết

(moitruong.com.vn) Vừa qua tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo “Quản lý, sử dụng chất cấm, hóa chất, kháng sinh thực trạng và giải pháp” do Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực thực phẩm Việt Nam tổ chức. Hội thảo do PGS. TS. Ngô Tiến Hiển, Chủ tịch Hội KHCN Lương thực thực phẩm Việt Nam, TS. Nguyễn mạnh Dũng, Phó Tổng thư ký Hội KHCN Lương thực thực phẩm Việt Nam đồng chủ trì thực hiện.

Lựa chọn trái cây thông minh để không phản tác dụng mà có lợi sức khỏe

Lựa chọn trái cây thông minh để không phản tác dụng mà có lợi sức khỏe

Trái cây được biết đến là nguồn dinh dưỡng dồi dào với nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều một số loại trái cây lại không hề tốt cho sức khỏe như nhiều người lầm tưởng.

Sự thật món ăn 99% người Việt dùng sẽ gây béo, tiểu đường

Sự thật món ăn 99% người Việt dùng sẽ gây béo, tiểu đường

Nhóm chất đường bột - năng lượng chính cho bữa ăn - không chỉ từ cơm mà còn từ rất nhiều thực phẩm khác. "Cơm gây béo" liệu có thực sự đúng?

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Chúng ta nạp vào cơ thể 20 kg nhựa trong 79 năm cuộc đời

Chúng ta nạp vào cơ thể 20 kg nhựa trong 79 năm cuộc đời

Sử dụng ước tính hiện tại về vi nhựa trong chế độ ăn uống của chúng ta và giả sử tình hình không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn, trung bình mỗi người sẽ ăn 20kg nhựa trong suốt cuộc đời (79 năm) - tương đương với hai thùng rác tái chế di động. Xem thêm bài khác

Xem các video khác