An toàn thực phẩm - Bảo vệ môi trường

Chủ nhật, ngày 15/12/2019 |

An toàn thực phẩm

Thịt lợn gác bếp giá rẻ, chất lượng thực sự như thế nào?

Thịt lợn gác bếp giá rẻ, chất lượng thực sự như thế nào?

Trong khi giá thịt lợn tại các chợ dân sinh bán rất cao, loại thịt lợn gác bếp (sấy khô) lại bán giá khá rẻ. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng bày tỏ sự nghi ngại về chất lượng thịt?

Thịt bò khô 100 ngàn/kg, rùng mình câu trả lời của người bán

Thịt bò khô 100 ngàn/kg, rùng mình câu trả lời của người bán

Thịt bò khô sợi giá chỉ 90.000-100.000 đồng/kg - mức giá rẻ đến bất ngờ. Song, khi nghe câu trả lời của người bán về chất lượng của loại thịt bò khô này, nhiều người sẽ không khỏi rùng mình.

Ăn sữa chua làm tăng tuổi thọ? Từ truyền thuyết dân gian đến nghiên cứu khoa học

Ăn sữa chua làm tăng tuổi thọ? Từ truyền thuyết dân gian đến nghiên cứu khoa học

Đầu thế kỷ thứ 20 thì nguyên lý tạo thành sữa chua mới được làm sáng tỏ qua nghiên cứu của một nhà khoa học người Nga tên là Ilya Metchinkoff (1845-1916). Ông nhận ra rằng những người sống thọ có một đặc điểm chung là ăn nhiều sữa chua.

Tồn dư kháng sinh trong thực phẩm - Những cảnh báo cấp thiết

Tồn dư kháng sinh trong thực phẩm - Những cảnh báo cấp thiết

(moitruong.com.vn) Vừa qua tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo “Quản lý, sử dụng chất cấm, hóa chất, kháng sinh thực trạng và giải pháp” do Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực thực phẩm Việt Nam tổ chức. Hội thảo do PGS. TS. Ngô Tiến Hiển, Chủ tịch Hội KHCN Lương thực thực phẩm Việt Nam, TS. Nguyễn mạnh Dũng, Phó Tổng thư ký Hội KHCN Lương thực thực phẩm Việt Nam đồng chủ trì thực hiện.

Lựa chọn trái cây thông minh để không phản tác dụng mà có lợi sức khỏe

Lựa chọn trái cây thông minh để không phản tác dụng mà có lợi sức khỏe

Trái cây được biết đến là nguồn dinh dưỡng dồi dào với nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều một số loại trái cây lại không hề tốt cho sức khỏe như nhiều người lầm tưởng.

Sự thật món ăn 99% người Việt dùng sẽ gây béo, tiểu đường

Sự thật món ăn 99% người Việt dùng sẽ gây béo, tiểu đường

Nhóm chất đường bột - năng lượng chính cho bữa ăn - không chỉ từ cơm mà còn từ rất nhiều thực phẩm khác. "Cơm gây béo" liệu có thực sự đúng?

Hàng tỉ hạt vi nhựa có thể đang tồn tại ngay trong tách trà của bạn

Hàng tỉ hạt vi nhựa có thể đang tồn tại ngay trong tách trà của bạn

Một số nhà sản xuất trà gần đây đã thay thế túi trà giấy như trước đây bằng túi nhựa hoặc "lụa". Những túi trà nhựa này thực sự gây ra một nỗi ám ảnh lớn đối với môi trường, hơn nữa trong một nghiên cứu mới đã nhấn mạnh rằng chúng giải phóng hàng tỷ hạt vi nhựa microplastic và nhựa có kích thước nano vào trà.

 Chỉ 20.000 đồng/gói phụ gia làm ra trăm lít nước cam

Chỉ 20.000 đồng/gói phụ gia làm ra trăm lít nước cam

Trong rất nhiều các chất phụ gia hiện đang được bày bán trên thị trường đều “3 không”: không nguồn gốc, không nhãn mác, không hạn sử dụng.

11 thực phẩm “nguy hiểm” nhất hành tinh

11 thực phẩm “nguy hiểm” nhất hành tinh

Có những món ăn quen thuộc tưởng như rất ngon và được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng, hãy cảnh giác với những thực phẩm nguy hiểm sau đây vì nó có thể khiến bạn bị dị ứng, ngộ độc, thậm chí mất mạng.

3 cách nấu ăn thông thường có thể tạo ra chất độc trong đồ ăn

3 cách nấu ăn thông thường có thể tạo ra chất độc trong đồ ăn

Ba cách nấu ăn này – chúng ta đều đã sử dụng nhiều lần – có thể thực sự độc hại với sức khỏe của bạn. Đọc thêm để bạn có thể tránh, hoặc ít nhất bớt sử dụng, khi bạn đang chuẩn bị bữa ăn tối.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Thịt lợn gác bếp giá rẻ, chất lượng thực sự như thế nào?

Thịt lợn gác bếp giá rẻ, chất lượng thực sự như thế nào?

Trong khi giá thịt lợn tại các chợ dân sinh bán rất cao, loại thịt lợn gác bếp (sấy khô) lại bán giá khá rẻ. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng bày tỏ sự nghi ngại về chất lượng thịt? Xem thêm bài khác

Xem các video khác