Thông tin Bảo vệ môi trường

Thứ Năm, ngày 16/9/2021 |

Biến đổi khí hậu

Mọi người sẽ sống trong một thế giới hoàn toàn khác vào 2100

20/07/2021 8:39:30 AM Dân số Trái đất đang tăng lên mỗi giây và chúng ta đã thực hiện rất nhiều thay đổi đối với hành tinh của mình mà có thể không nhận ra nó vào cuối năm 2100. Có vẻ như mọi người sẽ sống trong một thế giới hoàn toàn khác vào lúc đó.


Sẽ không có rừng nhiệt đới

Đã có một nửa số rừng nhiệt đới trên thế giới bị xóa sổ, và nếu tốc độ tàn phá tiếp tục thì vào năm 2100, tất cả chúng sẽ không còn nữa. Vì 75% sự sống trên Trái đất nằm trong rừng nhiệt đới, nhiều loài vẫn chưa được con người phát hiện ra, rất nhiều sinh vật này cũng sẽ biến mất vì không còn nơi nào để trú ngụ.

21 quốc gia có thể trở thành sa mạc

Trừ khi chúng ta tìm ra cách để giữ nhiệt độ dưới 2 độ, lưu vực Địa Trung Hải sẽ còn thay đổi nhiều hơn so với 10.000 năm qua. Điều này có nghĩa là rừng sẽ trở thành đất bụi và sau đó là sa mạc. Điều này sẽ không chỉ ảnh hưởng đến miền nam Tây Ban Nha mà còn ảnh hưởng đến 20 quốc gia khác thuộc khu vực Địa Trung Hải.

Mọi người có thể hết thức ăn vào năm 2100

Nếu chúng ta tiếp tục thói quen ăn uống như hiện nay, thế giới sẽ không thể cung cấp đủ thực phẩm vào năm 2100. Thực tế, theo một nhà sinh vật học xã hội học Harvard, ngay cả khi mọi người ăn chay, đất nông nghiệp sẽ không thể hỗ trợ 10 tỷ người. Ngoài ra, vào năm 2030, thực phẩm sẽ khó có thể mua được. Một số thực phẩm có thể đắt hơn 130% đến 180%.

Mực nước biển tăng lên

Một vệ tinh bắt đầu ghi lại mực nước biển dâng vào năm 1993. Kể từ đó, mực nước biển đã tăng thêm khoảng hơn 20cm. Điều này có nghĩa là nhiều đường bờ biển trên thế giới sẽ bị đe dọa. Nhiều thứ gặp nguy hại sẽ có nguy cơ gia tăng bao gồm cầu, đường, nguồn cung cấp nước, thảm thực vật, con người... Trên thực tế, nó có thể dẫn đến nước dâng do bão, cũng như lũ lụt và thậm chí nguồn nước ngọt có thể bị ô nhiễm bởi nước mặn, có thể ảnh hưởng đến hệ sinh thái tự nhiên và nguồn cung cấp nước nông nghiệp.

Hành tinh của chúng ta có thể đi không còn bóng râm

Thế hệ con cái của chúng ta có thể không được hưởng một chút bóng râm tốt dưới một đám mây vào năm 2100 vì những đám mây có thể biến mất. Chúng phản xạ tia nắng mặt trời và giữ cho hành tinh mát mẻ, không có mây nên nhiệt độ toàn cầu có thể tăng lên. Điều này có nghĩa là các đại dương có thể trở nên nóng như lửa đốt, hạn hán, lũ quét sẽ gia tăng và không khí sẽ được cung cấp nhiên liệu CO2. Kết quả là, các điều kiện trên Trái đất sẽ bắt đầu trở nên khó chịu để sống.

Theo Giaoducthoidai
Share |

Các tin khác:

Giảm ăn thịt giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh

Giảm ăn thịt giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh

Việc cắt giảm thịt trong bữa ăn hàng ngày thực sự hỗ trợ cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc một số căn bệnh. Tuy nhiên, những lợi ích này dường như phụ thuộc vào những loại thực phẩm bạn nạp vào cơ thể và loại thịt bạn hạn chế hoặc không ăn.

  Xem thêm bài khác

Xem các video khác

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới môi trường chung toàn cầu: