Kinh tế xanh - Bảo vệ môi trường

Thứ Ba, ngày 14/7/2020 |

Kinh tế xanh

Giảm rác thải trong nhà bếp để bảo vệ môi trường

Giảm rác thải trong nhà bếp để bảo vệ môi trường

(moitruong.com.vn) Từ túi nhựa cho đến màng bọc thực phẩm, nhà bếp của chúng ta đang thải ra một lượng lớn rác thải mà đáng lẽ có thể giảm thiểu. Việc loại bỏ những vật dụng sử dụng một lần không chỉ tốt cho môi trường mà còn là một cách để tiết kiệm.

Kinh nghiệm hạn chế lượng rác thải ra môi trường của Nhật Bản

Kinh nghiệm hạn chế lượng rác thải ra môi trường của Nhật Bản

(moitruong.com.vn) Nhờ có công nghệ xử lý khép kín, đồng bộ, hiệu quả, Nhật Bản đã hạn chế lượng rác thải ra môi trường còn dưới 10%. Nhờ đó, nước này tiết kiệm được đáng kể quỹ đất lãng phí, tránh các tác động tiêu cực đến môi trường, nhất là đời sống người dân khu vực bị quy hoạch làm bãi rác.

Bài học kinh nghiệm về phát triển công nghiệp môi trường

Bài học kinh nghiệm về phát triển công nghiệp môi trường

(moitruong.com.vn) Sự phát triển và thành công của ngành công nghiệp môi trường thể hiện qua con số thị phần và giá trị thị trường đã cho thấy một kinh nghiệm thực tế là trong từng giai đoạn phải có định hướng phù hợp cho sự phát triển khoa học công nghệ và chính sách xã hội trong ngành công nghiệp môi trường.

Chiến lược phát triển bền vững của Việt Nam

Chiến lược phát triển bền vững của Việt Nam

(moitruong.com.vn) Ở các nước đang phát triển tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), trong đó có Việt Nam, năng lực quản lý môi trường của các chủ thể và của nhà nước còn yếu, do nhiều yếu tố như khoa học, kỹ thuật, công nghệ, tài chính và con người, dẫn tới ảnh hưởng bất lợi tới việc thực thi chính sách môi trường và chất lượng môi trường.

Thúc đẩy phát triển việc làm xanh tại Việt Nam

Thúc đẩy phát triển việc làm xanh tại Việt Nam

(moitruong.com.vn) Trung tâm Thông tin – Tư liệu, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương đánh giá nhận thức về việc làm xanh có ý nghĩa quan trong trong việc hiện thực hóa Chiến lược tăng trưởng xanh quốc gia cũng như thúc đẩy phát triển việc làm xanh trong thực tiễn.

Du lịch xanh thông qua chứng nhận du lịch xanh

Du lịch xanh thông qua chứng nhận du lịch xanh

(moitruong.com.vn) Bài viết đưa ra khái niệm về du lịch xanh và chứng nhận du lịch xanh, đồng thời chỉ ra những lợi ích khi đạt được chứng nhận du lịch xanh đối với ngành công nghiệp du lịch.

Biến xi măng thành ngành công nghiệp xử lý các vấn đề môi trường

Biến xi măng thành ngành công nghiệp xử lý các vấn đề môi trường

Hiện Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) đang biến ước mơ đưa ngành Xi măng trở thành ngành xử lý các vấn đề môi trường cho đất nước bằng những dự án thực tế. Sản xuất xanh với chu trình tuần hoàn không phát thải.

Công khai thông số môi trường bằng hệ thống quan trắc tự động

Công khai thông số môi trường bằng hệ thống quan trắc tự động

Các số liệu môi trường về nước thải, khí thải, nước làm mát của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 đều được quan trắc tự động, liên tục.

Kỳ vọng tạo đột phá công nghệ xi măng không phát thải

Kỳ vọng tạo đột phá công nghệ xi măng không phát thải

(moitruong.com.vn) Chương trình không phát thải - tuần hoàn tự nhiên do Tổng Công ty xi măng Việt Nam (Vicem) phối hợp cùng Tập đoàn FLSmith - Nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ bền vững đến từ Đan Mạch với những đổi mới đột phá đang được kỳ vọng sẽ làm tăng đáng kể tính bền vững của ngành xi măng Việt Nam và thế giới.

Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam tầm nhìn đến năm 2045

Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam tầm nhìn đến năm 2045

(moitruong.com.vn) Ngày 05/03/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 26/NQ-CP ban hành Kế hoạch tổng thể và kế hoạch 5 năm của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Page: 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 « Back · Next »

Các tin đưa ngày:

Chạy theo trào lưu lẩu tự sôi, phớt lờ rủi ro sức khỏe

Chạy theo trào lưu lẩu tự sôi, phớt lờ rủi ro sức khỏe

Lẩu tự sôi là trào lưu ẩm thực mới vì sự độc lạ và tiện lợi. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm không hề rẻ và nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Xem thêm bài khác

Xem các video khác